Ý tưởng Pod văn phòng của Nissan định nghĩa lại nơi làm việc hiện đại

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra đã buộc thế giới phải nhanh chóng thay đổi cách chúng ta tiếp cận nhiều vấn đề mà trước đây chúng ta từng coi là đương nhiên. Điều này bao gồm cách chúng ta thực hiện công việc của mình, trong đó nhiều công nhân bị buộc phải làm việc tại nhà do lệnh đóng cửa và các chính sách của công ty. Với cơn sốt cabin cao mà tình trạng này chắc chắn tạo ra, nhiều người đã phải lên đường để thỏa mãn cơn khát phiêu lưu của mình, với việc đại dịch đã tạo ra nhu cầu về RV và các phương tiện sẵn sàng phiêu lưu khác tăng vọt. Nissan đã nắm bắt cơ hội của những xu hướng này để tạo ra một không gian có thể lăn bánh tối ưu. Nissan Office Pod Concept đưa #vanlife lên tầm năng suất tiếp theo.

Năng suất & Thư giãn trong được đóng gói trong một phương tiện di động nhỏ gọn

‘Office Pod’ nghe có vẻ giống tên của một chiếc máy trạm sang trọng, nhưng các nhà thiết kế của Nissan đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng ý tưởng này vượt xa những gì thường thấy ở những không gian làm việc điển hình nhàm chán và buồn bã. Văn phòng lăn độc đáo này dựa trên thị trường Nhật Bản NV350 Caravan. Nó được trang bị mọi thứ bạn có thể cần cho một ngày làm việc tại văn phòng. Tất cả ghế văn phòng, bàn làm việc và máy tính tích hợp đều có thể được mở rộng ra phía sau xe nhờ một hộp trượt mở rộng. Điều này giúp đạt được một môi trường làm việc ngoài trời, nhưng thiết bị có thể nhanh chóng được cất đi khi thời tiết trở nên khó chịu hoặc muỗi bắt đầu tấn công.

Một bộ bậc thang di động giúp cải thiện việc ra vào xe, đây cũng là cách để tiếp cận sàn phòng khách. Giống như trường hợp của một số RV (đặc biệt là bánh xe thứ năm được trang bị sàn trên trời), Nissan Office Pod Concept được trang bị sàn gắn trên nóc xe có thể lên được bằng một chiếc thang nhỏ từ bên trong xe. Đi lên đó và bạn sẽ tìm thấy một không gian tiếp khách rộng rãi được trang bị ghế tựa kiểu dáng đẹp ở sân trong và một chiếc ô lớn để giúp tránh ánh nắng mặt trời vào những buổi chiều mùa hè ấm áp.

Phong Cách Cho Thành Phố & Hoang Dã

Kiểu dáng bên ngoài của Office Pod Concept không khác quá nhiều so với nguồn gốc NV350 của nó, nhưng mẫu concept này có kiểu dáng thiết kế hình vỏ sò ở hai bên, cũng như phần chắn bùn mở rộng để giúp tạo khoảng sáng gầm cho lốp xe địa hình có gai. Lớp sơn tương phản màu xanh đậm càng làm nổi bật tông màu gồ ghề và giúp Office Pod có cảm giác như đang ở nhà tại các trung tâm đô thị chật hẹp hoặc thậm chí ở những vùng xa nhất của vùng hoang dã, tránh xa con mắt luôn dõi theo của ông chủ.

Nissan Office Pod Concept sẽ được đưa vào sản xuất?

Hiện tại, Nissan Office Pod là mẫu concept độc nhất vô nhị ra mắt lần đầu tiên tại Tokyo Motor Salon 2021. Như đã đề cập, xe tải cắm trại đang ngày càng trở nên phổ biến và Office Pod Concept đã làm rất tốt khi tận dụng được nhiều thuộc tính cốt lõi xác định một phương tiện giải trí phù hợp để đi mọi nơi và đóng gói chúng theo một cách rất độc đáo. NV350 Caravan không được bán ở Mỹ nhưng nó có thể được tìm thấy ở Mexico, nơi nó được bán ở đó với biệt danh Urvan.

Theo Autowise