Sefaira - SketchUp Extension Review

Giới thiệu Sefaira

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về Sefaira - một tiện ích mở rộng đã giành được nhiều giải thưởng cho cả SketchUp và Revit để tạo ra các tòa nhà xanh, bền vững. Sefaira là một phần mềm kiến trúc, kỹ thuật và tính bền vững giúp phân tích các giai đoạn. Với giải pháp này, bạn có thể vẽ thiết kế dễ dàng vì nó có thể tích hợp với SketchUp và Revit. Ngoài ra, ứng dụng còn có plugin phân tích đáp ứng các nhu cầu phân tích quan trọng của bạn.

Sefaira là một công ty phần mềm chuyên về các giải pháp điện toán dựa trên đám mây dành cho việc thiết kế các tòa nhà hiệu suất cao. Năm 2011, Sefaira đã giành được giải thưởng Sáng tạo Công trình Xanh (Green Building Innovation) của Năm tại Ecobuild ở London.

Công ty được thành lập vào năm 2009. Vào ngày 8 tháng 2 năm 2016, Trimble Inc. thông báo mua lại Sefaira Ltd. Sefaira sẽ gia nhập SketchUp trong bộ phận Thiết kế & Kiến trúc của Trimble, một phần của Trimble Buildings.

Sản phẩm chính của công ty là Sefaira, một nền tảng phân tích hiệu suất chạy trên web được xây dựng riêng cho thiết kế ý tưởng. Sefaira hướng tới các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà tư vấn và nhà thiết kế xây dựng. Nó thực hiện phân tích vật lý toàn bộ tòa nhà các phương án tiềm năng về nước, carbon và năng lượng tái tạo, cho phép các nhà thiết kế và kiến trúc sư khám phá các phương án thiết kế.

Phần mềm này bao gồm hỗ trợ cho SketchUp. Vào năm 2013, Sefaira đã phát hành một plugin mới cho SketchUp giúp kết nối phân tích năng lượng và ánh sáng ban ngày với thiết kế tòa nhà. Vào năm 2014, Sefaira đã phát hành một plugin mới cho Autodesk Revit kết nối phân tích năng lượng và ánh sáng ban ngày với thiết kế tòa nhà. Vào năm 2015, Sefaira đã phát hành Sefaira Systems, một sản phẩm được thiết kế dành cho các nhà thiết kế HVAC để thực hiện phân tích kích thước hệ thống và năng lượng bằng cách sử dụng các mô hình SketchUp và Revit.

Các tính năng của Sefaira:

 1. Thiết kế các tòa nhà có hiệu suất tốt hơn.
 2. Theo dõi các số liệu hiệu suất có giá trị như Cường độ sử dụng năng lượng (EUI) và xem yếu tố nào đang ảnh hưởng đến việc sử dụng năng lượng hàng năm của bạn. Nó có thể theo dõi: Sử dụng & Chi phí, CO2, Năng lượng tái tạo (Use & Cost, CO2, Renewables).
 3. Sử dụng các số liệu chính về ánh sáng ban ngày như Tự chủ ánh sáng ban ngày theo không gian (sDA), Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng năm (ASE), Ánh sáng mặt trời trực tiếp, Hàng năm hoặc Ngày và giờ và Hệ số ánh sáng ban ngày để phân tích và trực quan hóa ánh sáng ban ngày của tòa nhà, giảm độ chói và tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên. Các chỉ số theo dõi: Hàng năm hoặc Ngày & Giờ, Hệ số ánh sáng ban ngày, Ánh sáng mặt trời trực tiếp. (Annual or Date & Time, Daylight Factor, Direct Sunlight.)
 4. Hiểu mức độ ảnh hưởng của kính, bóng râm, thông gió tự nhiên và cơ học đến sự thoải mái trong không gian của bạn bằng cách sử dụng các số liệu nhạy cảm như Nhiệt độ hoạt động (Operative Temperature) và Biểu quyết trung bình dự đoán (Predicted Mean Vote-PMV). Các chỉ số theo dõi: Air Temperatures, PMV, Operative Temp
 5. Hiểu mức độ tải trọng cao nhất như sưởi ấm và làm mát đang ảnh hưởng đến quy mô nhà máy HVAC của bạn như thế nào và tìm ra các chiến lược thụ động và chủ động để giảm bớt chúng. Phần này theo dõi: Chiller, Boiler, AHU, Pump Sizing, Peak Heating & Cooling Loads, EnergyPlus Sizing Reports

Sefaira hoàn hảo cho mọi vai trò trong quy trình xây dựng.

 1. Kiến trúc sư - Hỗ trợ các tùy chọn thiết kế của bạn bằng cách sử dụng phân tích hiệu suất dễ làm chủ mà khách hàng và kỹ sư có thể sử dụng.
 2. Nhà tư vấn về tính bền vững - Có ảnh hưởng lớn hơn đến nhóm thiết kế bằng cách đưa các kiến trúc sư và kỹ sư vào quá trình phân tích của bạn.
 3. Kỹ sư - Tham gia nhiều hơn vào thiết kế giai đoạn đầu với phần mềm phân tích HVAC đủ nhanh để tạo ra sự khác biệt.
 4. Nhanh chóng và dễ sử dụng - Vẽ bằng SketchUp hoặc Revit, Nhận kết quả đầu tiên sau vài phút, Tạo đồ họa dễ hiểu
 5. Đáng tin cậy - Chạy mô phỏng hàng giờ đầy đủ hàng năm, Sử dụng EnergyPlus và Radiance, Cung cấp nhiều loại đầu vào và điều khiển.
 6. Hợp tác - Làm việc theo nhóm trong các dự án chung, Kết quả đánh giá ngang hàng dễ dàng, Nền tảng trực tuyến vượt qua mọi rào cản vật lý.

Tổng hợp Internet