PERI công ty của Đức với các sản phẩm về giàn giáo và ván khuôn chuyên dụng

Giới thiệu chung

PERI, được thành lập vào năm 1969, là một trong những nhà sản xuất ván khuôn và giàn giáo lớn nhất thế giới. Ngoài nhà máy mẹ và trụ sở chính tại Weissenhorn gần Ulm, Đức, còn có hơn 60 công ty con và hơn 120 trung tâm hậu cần đang hoạt động. Công ty có hơn 9.500 nhân viên và tạo ra doanh thu 1,141 triệu euro vào năm 2014. Tên công ty được lấy từ giới từ Hy Lạp “peri” (tiếng Anh: around).

Tại Việt nam, một số công trình đã ứng dụng công nghệ coppha này đặc biệt như:

 • Nhà máy điện khí đạm Cà Mau
 • Cầu Rào 2 (2010)
 • Khu căn hộ cao cấp Azura (2010)
 • Tòa nhà Sài Gòn Times Square
 • Trung tâm hành chính thành phố Đà nẵng (2012)
 • Tòa nhà Landmark 81 (RCS P - Hệ leo bao che, bảo vệ ngoài)

Hãy cùng điểm qua các sản phẩm chính của PERI và ứng dụng của chúng trong thi công

1. Hệ thống ván cốp pha PERI

1.1 Coppha tường DOMINO: sử dụng cho vách thang máy, vách lớn

DOMINO là loại cốp pha nhẹ, có thể di chuyển bằng cần cẩu với kích thước nhỏ gọn. Hệ thống này đặc biệt thích hợp cho các dự án kỹ thuật dân dụng và dân dụng cũng như xây dựng trong các tòa nhà hiện có. Thông qua các điểm buộc bên trong, móng tay áo, lan can, tường chắn và dầm có thể được hình thành nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không có cần cẩu thì sử dụng phiên bản DOMINO Alu. Bộ ghép nối thẳng hàng DRS đảm bảo các kết nối bảng điều khiển phẳng, thẳng hàng và chặt chẽ.

1.2 Coppha tường DUO: Dùng cho coppha tường, sàn, cột

Ván khuôn hệ thống DUO được đặc trưng bởi trọng lượng nhẹ và xử lý cực kỳ đơn giản. Không chỉ vật liệu được sử dụng rất sáng tạo mà còn là toàn bộ ý tưởng: với số lượng tối thiểu các thành phần hệ thống khác nhau, tường, cột và tấm có thể được tạo hình dễ dàng và hiệu quả chỉ với số lượng tối thiểu các thành phần hệ thống khác nhau. DUO là giải pháp tối ưu cho các bộ phận có kích thước nhỏ với yêu cầu bề mặt thấp hơn cũng như cho công việc phục hồi không thể sử dụng cần cẩu.

Bên cạnh các tấm bao gồm cả ván khuôn, hầu hết các phụ kiện DUO đều được làm bằng vật liệu composite cải tiến mới có nền là polyme. Vật liệu này cực kỳ nhẹ, đồng thời có khả năng chịu tải cao.

Ngoài vật liệu, các nhà phát triển còn tập trung vào việc đảm bảo hệ thống ván khuôn dễ vận hành. Hầu hết mọi thao tác với DUO đều có thể được thực hiện mà không cần dụng cụ và các bước làm việc rất dễ hiểu. Ngay cả những người sử dụng ván khuôn hệ thống ít kinh nghiệm hơn cũng có thể làm việc nhanh chóng và hiệu quả với DUO. Thực tế là phần lớn các thành phần của hệ thống có thể được sử dụng cho tường, cột và tấm cũng làm tăng thêm hiệu suất. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, DUO giảm ô nhiễm tiếng ồn trên công trường – một khía cạnh quan trọng, chẳng hạn như trên các công trường xây dựng trong nội thành.

Những ưu điểm của hệ thống cốp pha DUO:

 • Hệ thống cốp pha này lắp dựng nhanh, an toàn, trọng lượng nhẹ, không cần cần cẩu
 • Hệ thống coppha phù hợp với nhiều hình thức
 • Dễ dàng di chuyển

1.3 Hệ thống cốp pha GRV

Với Ván khuôn tròn có khớp nối GRV, lực căng vòng ngoài cũng như lực nén bên trong được truyền qua vòng kín của ván khuôn. Do đó, hệ thống cho phép thực hiện các cấu trúc hình tròn mà không cần có điểm ràng buộc. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể, chẳng hạn như việc xây dựng các công-te-nơ mà giải pháp thay thế khác là phải sử dụng các điểm neo kín nước.

Cốp pha phù hợp cho các bể nước, với nhiều hình dáng phức tạp

1.4 Cốp pha MAXIMO

Được phát triển bởi PERI, công nghệ buộc MX với việc lắp đặt thanh giằng một phía giúp tăng tốc đáng kể hoạt động cốp pha. Đồng thời, MAXIMO nhanh hơn đáng kể so với ván khuôn tấm thông thường mặc dù yêu cầu về nhân sự tại công trường thấp hơn. Do công nghệ buộc cải tiến và số lượng điểm buộc được tối ưu hóa, giá trị thời gian làm việc của hệ thống có thể được kiểm chứng ít hơn tới 50%. Ngoài ra, các điểm buộc được sắp xếp tập trung tạo ra kiểu nối và buộc đều đặn theo cả chiều ngang và chiều dọc.

1.5 Hệ văng chống SB Break Frame

SB Break Frame truyền áp lực bê tông tươi vào kết cấu phụ và nền móng trong quá trình đổ bê tông ở một mặt của các bộ phận kết cấu. Nó có thể được sử dụng với tất cả các hệ thống ván khuôn tường PERI. Ngoài ra, SB Break Frame có thể được sử dụng làm giá đỡ chịu lực nằm ngang.

Các ưu điểm của hệ chống SB Break Frame

 • Sử dụng rất đa năng: với tất cả các ván khuôn tường PERI cũng như các giá đỡ chịu lực ngang.
 • Kết nối nhanh chóng mà không cần các thành phần bổ sung: vì tất cả các bộ phận kết nối cần thiết đã được gắn trên Khung nẹp.
 • Dễ dàng vận chuyển: thông qua việc kết hợp các hình dạng thành phần riêng lẻ để phù hợp với kích thước xe tải và container.

1.6 Cốp pha TRIO

Ván khuôn tường TRIO
Trọng tâm của Ván khuôn tường TRIO đa năng là đảm bảo quy trình đóng ván khuôn (lắp đặt) đơn giản và giảm thời gian lắp đặt ván khuôn. Các tấm tiêu chuẩn chỉ có 6 chiều rộng khác nhau cho phép xử lý dễ dàng và công tác vận chuyển hiệu quả. Với Bộ ghép nối BFD cho tất cả các kết nối cũng như nhiều giải pháp hệ thống thực tế khác, TRIO đã chứng tỏ thành công trong vô số dự án trên khắp thế giới.

TRIO rất linh hoạt và hiệu quả trong việc sử dụng - từ xây dựng nhà ở và kết cấu nhiều tầng cho đến ứng dụng trong các dự án cơ sở hạ tầng. Điều này đảm bảo mức độ sử dụng cao và do đó hiệu quả chi phí của hệ thống. Các biến thể của tấm ván khuôn, ví dụ như: phiên bản nhôm hoặc dành cho các bề mặt đặc biệt, giúp mở rộng phạm vi áp dụng. Cấu hình bảng kín của TRIO mang lại độ ổn định xoắn cao. Chất lượng sản phẩm tuyệt vời đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Đối với tất cả các áp dụng thực tế, TRIO đáp ứng các yêu cầu cao nhất về độ đồng đều.

Ván khuôn cột TRIO

Với tấm cột TRIO rộng 90 cm, có thể tạo ra các cột hình vuông và hình chữ nhật. Với các lỗ ty ren trên khung, các tấm này cũng có thể được sử dụng trong công tác cốp pha tường TRIO. Vì vậy, nó là sự bổ sung hợp lý cho hệ thống cốp pha tường.

1.7 Copha UNO

Với UNO, các bức tường và cột, tấm và dầm cũng như cầu thang được đóng cửa đồng thời và được đổ bê tông bằng phương pháp xây dựng nguyên khối. Do đó, UNO là một giải pháp tiết kiệm chi phí để hình thành các tòa nhà dân cư xã hội có sơ đồ tầng thường xuyên lặp đi lặp lại. Các bộ phận bằng nhôm được đúc sẵn trên cơ sở cụ thể của dự án và có thể được lắp ráp mà không cần sử dụng cần cẩu.

Quy trình làm việc hiệu quả
với các chi tiết nhẹ, công nghệ khéo léo và rất ít linh kiện, phụ kiện

Công nghệ neo cải tiến
với các neo có thể tái sử dụng được lắp đặt ở một bên và số điểm neo ít hơn tới 70% so với các hệ thống tương đương

Tháo dỡ nhanh chóng
với sự chuyển tiếp khéo léo giữa ván khuôn tường và ván khuôn sàn cũng như Drophead cho phép tháo dỡ sớm

2. Hệ thống giàn giáo PERI

2.1 Hệ thống giàn giáo cho sàn nặng MULTIFLEX

Các bộ phận chính của MULTIFLEX là Dầm cốp pha VT 20K hoặc GT 24. Sử dụng như là dầm chính và dầm ngang, vị trí và khoảng cách cũng như sự tạo hình có thể được tự do lựa chọn, MULTIFLEX mang đến sự linh hoạt tối đa cho nhiều yêu cầu. Nếu sử dụng Dầm cốp pha GT24 chịu tải cao thì có thể đạt được nhịp lớn cho dầm chính và dầm ngang. Do đó, MULTIFLEX là giải pháp lý tưởng cho các mặt bằng phức tạp, các tấm có độ lệch hoặc dầm chịu lực tích hợp, cũng như các hoạt động tạo hình trong không gian hạn chế.

Những ưu điểm của hệ giàn giáo MULTIFLEX:

 • Tối ưu hóa việc sử dụng vật liệu
  thông qua bất kỳ sự kết hợp nào của Dầm cốp pha GT 24 và VT 20K cũng như cách bố trí dầm có thể lựa chọn tự do

 • Đối với tất cả các kế hoạch mặt bằng
  thông qua việc định vị các dầm có thể thay đổi – theo hình đa giác hoặc chồng lên nhau

 • Đối với tất cả các yêu cầu về bề mặt
  với sự tự do lựa chọn ván ép

2.2 Hệ thống ván khuôn tấm GRIDFLEX nhẹ lắp ghép nhanh

Ván khuôn tấm GRIDFLEX nhẹ được sử dụng để xây dựng các tòa nhà dân cư và nhiều tầng. Độ dày tấm lên tới 33 cm có thể được thực hiện bằng ván khuôn. Để tấm bê tông dày tới 67 cm, các tấm phải được đỡ thêm ở trung tâm. Bảng tiêu chuẩn chỉ nặng 20 kg và được xoay lên trên từ khu vực lắp ráp bằng thiết bị hỗ trợ cửa chớp. Các đạo cụ tấm sau đó được móc vào và căn chỉnh theo chiều dọc. Trên lưới dầm hiện có thể tiếp cận được, có thể lắp đặt ván khuôn theo lựa chọn. Trình tự lắp ráp hệ thống định kỳ đảm bảo vận hành nhanh chóng.

Những ưu điểm của hệ giàn giáo, ván khuôn GRIDFLEX:

 • Quy trình đóng cửa an toàn
  bằng cách xoay các tấm lên trên với nhân viên công trường được bố trí ở tấm bên dưới

 • Thao tác làm việc đơn giản
  thông qua một trình tự lắp ráp có hệ thống chỉ với một bảng tiêu chuẩn và hai bảng bù

 • Các khu vực nạp liệu nhanh chóng được đóng lại
  thông qua việc thay đổi hướng đơn giản của các tấm cùng với việc sử dụng các khối chèn ngang và dọc

2.3 Giàn giáo nâng - SKYDECK

Ngoài các hệ thống cốp pha tấm khác, PERI còn giới thiệu SKYDECK tại bauma 2022. Với ván ép cốp pha ROBU B mới dành cho tấm nhôm, hiện đã có một giải pháp thay thế bền vững hơn, thuyết phục với độ bền đặc biệt cao và tuổi thọ lâu dài.

SKYDECK
Ván khuôn tấm nhôm đã được thử nghiệm và kiểm nghiệm với thời gian lắp đặt đặc biệt ngắn

Phạm vi ứng dụng của SKYDECK trải dài từ xây dựng dân dụng đến xây dựng công nghiệp với trần dày hơn. Các bộ phận nhẹ và dễ thao tác được làm bằng nhôm đảm bảo hoạt động tiện lợi. Trình tự lắp ráp đơn giản và có hệ thống chỉ với một vài thanh chống sàn giúp cho quá trình tạo hình trở nên đặc biệt hiệu quả. Hệ thống đầu rơi khéo léo cho phép tháo dỡ nhanh và yêu cầu vật liệu thấp. Ngoài ra, các bộ phận được sơn tĩnh điện, các bộ phận được làm bằng nhựa và các cạnh của tấm nền được khoét sâu giúp giảm thiểu công sức làm sạch. SKYDECK có sẵn hai loại ván khuôn khác nhau, Finply 9 mm đã được thử nghiệm và ROBU B hiện đại, bền bỉ.

 • Trọng lượng nhẹ
  do các bộ phận đặc biệt nhẹ - bảng điều khiển và dầm chính chỉ nặng 15 kg mỗi bộ

 • Tốc độ
  do SKYDECK Drop Head và tháo dỡ sớm - một ngày sau khi đổ bê tông

 • Hiệu suất đã được chứng minh
  được xác nhận bởi phản hồi tích cực của khách hàng trong hơn 20 năm

Tổng hợp từ tài liệu kỹ thuật của PERI

1 Lượt thích