Những khu rừng thẳng đứng (Vertical Forest) tuyệt vời nhất thế giới

“Vertical Forest” - “Rừng thẳng đứng” là một thuật ngữ mới để chỉ một cấu trúc nhiều tầng hiện đại được thiết kế để bao gồm một số lượng lớn thực vật tích hợp như một phần trong thiết kế của nó.

Ngày càng có nhiều nhà phát triển đô thị có trách nhiệm với môi trường đang tìm đến Vertical Forest như một cách để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan thành phố trở nên hấp dẫn hơn.

Vertical Forest cũng có thể đóng vai trò là hệ thống làm mát và lọc không khí, giảm chi phí chung cho các chủ sở hữu tòa nhà và cải thiện sức khỏe của cư dân.

Ở đây chúng tôi cung cấp cái nhìn tổng quan về sáu công trình Vertical Forest hiện có hoặc đã được quy hoạch đáng chú ý nhất trên thế giới. Mỗi công trình là sự kết hợp sáng tạo giữa kiến trúc tinh xảo, thiên nhiên và công nghệ.

Bsco Verticale – Milan.

Khu rừng thẳng đứng mang tính biểu tượng của Ý bao gồm 900 cây và hơn 20.000 cây và cây bụi - tương đương với 20.000 mét vuông rừng. Nó bao gồm hai tòa tháp phức hợp ở trung tâm Milan.

Hoàn thành vào năm 2014, Bosco Verticale là môi trường sống tự nhiên của hơn 1.600 loài chim và bướm. Nó cũng là một bộ lọc không khí và ánh nắng hiệu quả, đồng thời giảm ô nhiễm tiếng ồn trong nội thành.

One Central Park – Sydney

One Central Park là tòa nhà của tương lai mang ý thức về carbon nằm ở trung tâm Sydney. Mặt tiền của tòa nhà được che phủ bởi hơn 38.000 cây bụi bản địa và ngoại lai thay đổi màu sắc theo mùa.

Ngoài việc cung cấp nguồn bóng mát tự nhiên, cây xanh còn giữ lại lượng khí thải carbon và tạo ra một thiên đường riêng tư trên ban công của tất cả các căn hộ. Hơn 42 gương phản chiếu được sử dụng để hướng ánh sáng mặt trời đến những khu vực có nhiều bóng râm.

Hawthorn Tower – Utrecht

Mặc dù vẫn còn trên bản vẽ nhưng Hawthorn Tower là câu trả lời của Utrecht cho một Vertical Forest. Tòa nhà chọc trời bậc thang cao 90 mét sẽ được bao phủ bởi 360 cây xanh, 10.000 loài hoa và cây bụi trong một khu vườn xanh tươi trên bầu trời, tương đương với 1 ha rừng.

Cây xanh đô thị của dự án dự kiến sẽ hấp thụ 5,4 tấn khí thải carbon và tạo ra khoảng 41.000 tấn oxy mỗi năm. Nó cũng được thiết kế để hoạt động như một hàng rào âm thanh tự nhiên đối với tiếng ồn trên đường phố.

Supertrees – Singapore

Với chiều cao lên tới 50 mét, Singapore’s Supertree là những khu vườn thẳng đứng công nghệ cao được xây dựng để mô phỏng các chức năng của cây thật. Chúng tự hào có vị trí nổi bật trong khu Garden by the Bay ngoạn mục của thành phố và được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời quang điện hoặc bể chứa nước mưa.

Mỗi cây hỗ trợ một loạt các loài lan, dương xỉ, dây leo có hoa và cây dứa dại tuyệt đẹp tiêu thụ carbon dioxide và tạo ra oxy.

Tùy thuộc vào cấu trúc của cây, nó có thể thu thập và dẫn nước khắp công viên, tạo ra điện từ mặt trời hoặc hoạt động như ống khói cho các lò đốt sinh khối dưới lòng đất của công viên.

Eco Neighbourhood – Brussels

Brussels sắp bắt tay vào một dự án xa hoa sẽ biến 40 ha khu công nghiệp thành ba tòa nhà Vertical Forest. Toàn bộ diện tích sẽ bao gồm hơn 85.000 mét vuông và bao gồm ba tòa tháp ‘biệt thự trên bầu trời - sky villa’, có chiều cao khác nhau từ 24 mét đến 100 mét.

Hàng triệu cây cối bản địa sẽ được sử dụng để phủ xanh các tòa nhà và cư dân sẽ được tiếp cận các vườn rau riêng và vườn cây ăn quả cộng đồng trên sân thượng.

Liuzhou Forest City – China

Trong một dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2020, Liễu Châu đang phải đối mặt với những thách thức trực tiếp về ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu. Họ đang ở giai đoạn đầu xây dựng toàn bộ “thành phố rừng” bao gồm 70 tòa nhà được phủ xanh diện rộng.

Ý tưởng là bao phủ một khu vực rộng 175 ha của thành phố với những khu rừng thẳng đứng - Vertical Forest chứa tổng cộng 140.000 cây lớn và một triệu loài thực vật.

Thảm thực vật được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng không khí bằng cách hấp thụ 57 tấn khí thải carbon và tạo ra 900 tấn oxy mỗi năm.

Sau khi hoàn thành, Thành phố Rừng Liễu Châu - Liuzhou Forest City sẽ có sức chứa 30.000 người.

Nguồn tổng hợp Internet