Enscape trực quan hóa hiệu quả sử dụng năng lượng của các thiết kế tòa nhà

Chaos đang nghiên cứu Mô-đun hiệu suất tòa nhà mới cho phần mềm trực quan hóa kiến trúc Enscape, cho phép người dùng hình dung hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà trong khi thiết kế theo thời gian thực.

Cuối năm nay, công ty cũng sẽ tung ra giải pháp ‘kể chuyện’ mới có tên mã là Project Ellipse cho phép người dùng ‘nhanh chóng nâng cao’ các cảnh Enscape và V-Ray của họ.

Building Performance Module

Theo Chaos, Building Performance Module (Mô-đun hiệu suất tòa nhà) sắp ra mắt dành cho Enscape sẽ giúp giảm đáng kể lượng thời gian cần thiết để các kiến trúc sư đạt được hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu cho thiết kế của họ và cải thiện điểm đánh giá tính bền vững.

Người dùng sẽ có thể hình dung các khía cạnh như việc sử dụng năng lượng ban ngày và phân tích sự tiện nghi thoải mái. Mục đích là giúp các kiến trúc sư thấy được tác động của các quyết định thiết kế giai đoạn đầu của họ và giúp tạo ra các tòa nhà bền vững hơn.

Phil Miller, Phó chủ tịch giải pháp sản phẩm dành cho nghệ sĩ, Chaos cho biết: “[Building Performance Module dành cho Enscape] sẽ đặt trực tiếp sức mạnh của việc đưa ra quyết định sâu sắc vào tay bạn và dân chủ hóa việc phân tích”.

“Đưa tính năng này vào Enscape sẽ kết nối mô hình BIM với việc phân tích hiệu suất và trong chế độ trực quan hóa thời gian thực mà bạn đã biết. Phân tích của bạn sẽ tự động cập nhật các thay đổi của bạn, giống như cập nhật trực quan của bạn trong Enscape.”

Project Ellipse

Cuối năm nay, Chaos sẽ ra mắt giải pháp ‘kể chuyện’ mới có tên mã là Project Ellipse. Giải pháp này sẽ chấp nhận và kết hợp các cảnh trực tiếp từ bất kỳ sự tích hợp Enscape hoặc V-Ray nào, trong đó người dùng sẽ có thể ‘nhanh chóng nâng cao’ cảnh của họ.

Theo Miller, nó sẽ cho phép người dùng khám phá các biến thể thiết kế, làm sống động các khả năng và thậm chí sắp xếp đám đông và giao thông nhanh hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác.

Ông nói: “Chúng tôi cảm thấy đây sẽ là giải pháp hoàn hảo để các kiến trúc sư và chuyên gia trực quan nhanh chóng kể câu chuyện thiết kế của họ và bao gồm các hoán vị và hoạt ảnh chi tiết hơn nhiều có thể có trong bất kỳ công cụ CAD nào”.

Miller nói thêm rằng giải pháp kể chuyện mới sẽ hoạt động trên tất cả các sản phẩm mà Chaos hỗ trợ.


Stylised visualisation

Chaos sẽ bổ sung tính năng trực quan hóa cách điệu theo thời gian thực vào Enscape, sử dụng AI và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để mang lại cho kết xuất một hình ảnh vẽ tay, nghệ thuật hơn.

SVXD lược dịch từ bài viết: Enscape to visualise energy efficiency of building designs