Đất NN và đất rừng

Mình muốn viết tiếp về đất nn nói chung và đất rừng nói riêng để bạn nào định đầu tư vào thì cân nhắc nhé

  1. Kinh doanh đất trông vào đất rừng sx có lời lãi ko? Nói thật, nó phụ thuộc vào công sức bạn làm gì trên nó. Để đấy chờ thời thì tiền thuê bảo vệ các bạn chết tiền. Bởi nó có 1 luật là nếu đất để đấy, dân nhảy vào trồng cây là sau này các bạn đền tiền cây cho họ chết thôi mới làm đất sạch ko tranh chấp.
    Tuy nhiên nếu làm từ đó thì có vốn duy trì bảo vệ và tạo ra kinh tế thì giá trị lại lên
    Ngoài ra có thể gặp may mắn là tự dưng chính quyền đầu tư vào đó để phát triển thì để không nó cũng lên
  2. Nếu kinh doanh homestay không là lỗ vì chi phí vận hành khá cao. Nhưng nếu kết hợp Nông nghiệp đa dụng như trông rừng, trồng cây nông nghiệp, và du lịch sinh thái lại ok. Do đó, đừng lấy đất về, làm trọc hếu rồi trồng lại 50 năm sau mới có cây là ngu dại. Chi phí bỏ vào quá cao. Đừng nghe các bạn KTS non dại theo xu hướng hiện nay của VN là phá trọc xong trồng có mục đích. 1 cây ít cũng 10 năm mới tạo ra bóng mát đẹp
  3. Thủ tục giấy tờ nếu bạn làm đúng tâm có nghĩa là phát triển rừng bền vững kết hợp du lịch thì đảm bảo sẽ dễ dàng. Chính quyền ko dại gì đi trái luật đâu các bạn. Và mình có lẽ phải để ăn to nói lớn
  4. Bạn chỉ được làm du lịch trên đất rừng sx trắng. Có nghĩa là thay vì trồng rừng bạn được dành 30% làm du lịch để tái tạo rừng chứ ko phải rừng đang tồn tại, chưa đến khi thu hoạch bạn đem chặt béng đi thành đồi trọc rồi đi kêu oan.
  5. Mình tự tin về việc phát triển cả du lịch và phát triển rừng nhé.
  6. Chính chúng ta làm hại chúng ta nếu xin dự án du lịch về rồi phá sạch cây, xây dựng tùm lum. Chính quyền sợ những dự án thế nên ách tắc hết lại cho an toàn. Còn nếu mình tuân thủ theo mục đích của luật đưa ra là rất hay. Mình thực sự thấy luật này đưa ra là hợp tình hợp lý. Có điều chính chúng ta làm sai nên dẫn đến chính quyền hiểu sai.

Nguồn: Facebook Alex Tom